Khéo léo sắp xếp lọ đựng gia vị để góc bếp ngày tết thêm đẹp xinh

Phan văn Trung 10/01/2019
kheo-leo-sap-xep-lo-dung-gia-vi-de-goc-bep-ngay-tet-them-dep-xinh

Khéo léo sắp xếp lọ đựng gia vị để góc bếp ngày Tết thêm đẹp xinh

 

Trong bếp có rất nhiều các lọ đựng gia vị, đựng đồ khô. Bạn có thể sắp xếp chúng thật gọn gàng giúp góc bếp thoáng đãng và đẹp mắt trong những ngày đầu năm.

Góc bếp nhà bạn trong những ngày cuối năm chắc chắn sẽ có rất nhiều lọ chai đựng đồ khô, đựng gia vị. Bạn có thể sắp xếp chúng với những ý tưởng thú vị, vừa làm đẹp không gian nấu nướng vừa giúp bạn dễ dàng tìm thấy những loại gia vị, đồ khô khi cần.

Một góc bếp cũng đủ để sắp xếp rất nhiều các loại lọ, chai thủy tinh đựng đồ. Bạn nên chọn lọ thủy tinh để dễ thấy được nguyên liệu cần lựa chọn khi nấu nướng. Nếu chon các loại lọ có chất liệu và màu sắc khác, bạn có thể dùng nhãn dán để dễ dàng tìm kiếm hơn. Thiết kế kệ góc đơn giản bằng những mảnh gỗ bất kỳ. Góc bếp sẽ thêm xinh xắn hơn với ý tưởng thú vị này.

Lựa chọn các lọ đựng gia vị, đựng nguyên liệu khô có cùng kích thước và kiểu dáng cũng là cách để bạn dễ dàng sắp xếp đẹp như ý. Trong những ngày giáp Tết, bạn có thể đóng một bảng ghim bằng gỗ pallet, thêm những chiếc kệ nhỏ bằng inox so le nhau. Thật đơn giản để có không gian nấu nướng đẹp và gọn trong ngày đầu năm.

Nếu số lượng nguyên liệu chế biến và các lọ đựng gia vị không quá nhiều, bạn có thể mua những chiếc hộp có đế nam châm gắn lên bảng kim loại trên tường. Mỗi chiếc hộp đều ghi tên nguyên liệu hay tên gia vị một cách ngay ngắn và cẩn thận. Góc bếp sẽ có thêm điểm nhấn vô cùng đáng yêu và ấn tượng này.

Khéo léo sắp xếp lọ đựng gia vị để góc bếp ngày Tết thêm đẹp xinh

Bộ sưu tập vô vàn những chiếc lọ vẫn có thể giúp bức tường trong bếp thêm đẹp mắt hơn. Bạn chỉ cần tạo được góc thật xinh xắn, chọn kệ thật nổi bật với màu của tường và khéo léo sắp xếp những chiếc lọ theo đúng kích cỡ của từng kệ.

Khéo léo sắp xếp lọ đựng gia vị để góc bếp ngày Tết thêm đẹp xinh

Với những nguyên liệu nấu ăn và đồ khô có số lượng nhiều, bạn nên chọn các lọ thủy tinh cỡ to và đặt vào phần kệ có cùng kích cỡ gọn gàng ở một bức tường. Cách đơn giản này mang đến vẻ đẹp vô cùng ấn tượng và nổi bật cho góc bếp nhà bạn.

Những loại gia vị có số lượng ít hơn, bạn cũng có thể chọn những chiếc lọ lạ mắt, đựng trong những chiếc kệ kiểu dáng độc đáo để tăng nét đẹp xinh yêu cho góc bếp nhà mình.

Chọn lựa hay lắp đặt thêm ngăn kéo cũng là giải pháp tuyệt vời dành cho những căn bếp nhỏ. Bạn có thể thiết kế các ngăn phía trong ngăn kéo để bố trí gọn gàng các lọ đựng gia vị bên trong.

Khéo léo sắp xếp lọ đựng gia vị để góc bếp ngày Tết thêm đẹp xinh

Một ngăn tủ sẽ được sử dụng triệt để không gian bên trong khi thiết kế các ngăn kệ xinh xắn. Bạn hoàn toàn có thể tăng khu vực lưu trữ bằng cách lắp đặt trụ xoay bên trong và thiết kế các ngăn phù hợp để đựng gia vị, đồ uống hay các nguyên liệu nấu nướng.

 

Thiết kế một góc đựng các lọ, hộp gia vị lấy cảm hứng từ kệ đựng rượu vô cùng ấn tượng. Góc bếp cũng trở nên gọn gàng và xinh xắn với ý tưởng thú vị này.

Khéo léo sắp xếp lọ đựng gia vị để góc bếp ngày Tết thêm đẹp xinh

Những chiếc lọ luôn được sắp xếp gọn gàng và tìm các loại gia vị dễ dàng, nhanh chóng nhờ những chiếc kệ ở phần tường trống trong bếp. Việc của bạn là mua những chiếc lọ phù hợp với khối lượng gia vị, nguyên liệu nấu ăn, giúp tận dụng được tối đa không gian nấu nướng.

Thiết kế thêm một phần kệ nhỏ ở góc bếp, nơi thường bị bỏ trống một cách lãng phí. Kệ có cùng tông màu với tường để tăng thêm diện tích và giúp căn bếp thêm rộng rãi hơn. Dán nhãn cho từng lọ gia vị để việc tìm kiếm khi cần được dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN